chu de cua ngay gia dinh viet nam nam 2020 la gi1593258350
Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021), ngày 03/2/2021, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp, các đoàn thể tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người về mục đích, ý nghĩa, nội dung xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đồng thời đề cao vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình trong việc thực hiện chính sách, pháp luật, khuyến khích phát huy các phong tục, tập quán tốt đẹp và vận động người dân xoá bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình.
Đối tượng dự thi là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và nhân dân trong tỉnh.
Bài tham dự cuộc thi phải viết tay hoặc đánh máy (không nhận bài photocopy, bài tập thể hoặc đồng tác giả). Khuyến khích những bài dự thi trình bày đẹp, có sự sáng tạo, có tranh ảnh minh hoạ phù hợp cho phần trả lời; Trên bài dự thi ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Bài dự thi gồm 10 câu hỏi (theo file đính kèm).
Nội dung bài tham gia dự thi: Tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em và các văn bản có liên quan đến gia đình.
Thời gian gửi bài dự thi đến hết ngày 15/4/2021. Bài dự thi gửi về Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (qua. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức tổng kết và trao nhiều giải thưởng, trong đó về giải tập thể (cho các cơ quan, đơn vị, tập thể có số lượng bài dự thi lớn và đạt chất lượng cao) có 01 giải nhất, 02 giải nhì,03 giải ba và 05 giải khuyến khích; về giải cá nhân có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.
Tác phẩm tham dự cuộc thi cần ghi rõ Bài dự thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”, và gửi về địa chỉ Phòng Quản lý Văn hoá), số 05 Trần Phú, phường 7, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên./.
LÊ VY