Hội LHPN tỉnh kiểm tra vốn ủy thác từ NHCSXH đối với Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng

kiem tra nguon von vay tai thi tran hai rieng

Ngày 6/5/2022, Đoàn kiểm tra Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022 tại Hội Liên hiệp phụ Thị trấn Hai Riêng. Đây là hoạt động thường xuyên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhằm giúp cho Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Hinh quản lý chặt chẽ hơn nguồn vốn ủy thác do Hội quản lý.
……….
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hai Riêng báo cáo tình hình hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác do Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn quản lý; trực tiếp kiểm tra hồ sơ sổ sách theo dõi hoạt động ủy thác, các văn bản triển khai của Hội về hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng chính sách và một số nội dung có liên quan đến hoạt động ủy thác như việc thu- chi phí ủy thác của Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn; kiểm tra việc lưu giữ hồ sơ, sổ sách của các tổ trưởng tổ vay vốn, việc sinh hoạt tổ vay vốn định kỳ hàng tháng, hoạt động giao ban, giao dịch của Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hai Riêng và các tổ trưởng… Đến nay Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng quản lý 13 tổ với dư nợ ủy thác là 24 tỷ 867 triệu  đồng, với số lượng 545 hộ vay.
Qua kiểm tra đã giúp Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hai Riêng nhận thấy những hạn chế thiếu sót và đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung trong công tác quản lý hoạt động ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người vay nhận thức đúng ý nghĩa của việc cho vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhắc nhở tổ trưởng duy trì việc sinh hoạt tổ hàng tháng, tham gia giao ban, giao dịch tại thị trấn; huy động hộ vay tham gia gửi tiết kiệm đều hàng tháng để đảm bảo thu hồi nợ theo thời gian quy định;. Cũng trong buổi làm việc, Hội LHPN tỉnh đã có buổi kiểm tra trực tiếp tại các hộ vay vốn tại Khu Phố 1 để lắng nghe những ý kiến, phản ảnh của hội viên, phụ nữ trong việc sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay đối với nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội.
Chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục có buổi làm việc kiểm tra hoạt động ủy thác vay vốn Ngân Hàng chính sách xã hội tại Hội LHPN xã EaBar./.
Ngọc Ly