HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN

https://hoilhpn.phuyen.gov.vn


Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã kết nối và tiêu thụ gần 9 tấn dưa hấu cho bà con xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân

Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã kết nối và tiêu thụ gần 9 tấn dưa hấu cho bà con xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân
IMG 2106
Xe dưa hấu được vận chuyển đến cơ quan Hội LHPN tỉnh 
Trong 03 ngày (29-31/8/2021), Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã kết nối và tiêu thụ gần 9 tấn dưa hấu cho bà con xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân tới kỳ thu hoạch nhưng xuất bán gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Nắm bắt thông tin kịp thời, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã vào cuộc và sau khi Hội đăng thông tin kêu gọi "giải cứu" dưa hấu giúp bà con trên trang mạng xã hội Facebook, Fanpage, Zalo... đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo người dân cùng Hội LHPN các cấp thông qua việc đăng ký mua ủng hộ. Qua 02 ngày kêu gọi ( 30-31/8/22021), Hội LHPN tỉnh đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ gần 10 tấn dưa, với mức giá bán hỗ trợ tại vườn là 6.000đ.
63131
Dưa đang được thu hoạch tại ruộng

Trong quá trình “giải cứu”, dưa được vận chuyển và tuân thủ quy trình phòng dịch nghiêm ngặt. Mỗi kg dưa hấu bán ra với giá 6.000 đồng - kinh doanh "không lãi", nhằm tiêu thụ phần nào lượng dưa đã đến thời kỳ thu hoạch của bà con một cách nhanh nhất. Kết quả 8.960kg dưa hấu đã được cộng đồng ủng hộ, mua “giải cứu”
Được biết, từ khi phát hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến nay, các cấp Hội vận động hỗ trợ, tiêu thụ hơn 100 tấn nông sản các loại như rau xanh, dưa hấu, sắn mì, đậu phộng, đủ đủ… cho người dân vùng dịch.
Chương trình “Kết nối tiêu thụ nông sản cùng vượt dịch Covid-19” tiếp tục được Hội LHPN tỉnh triển khai thường xuyên  nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, chung tay cùng cả hệ thống chính trị đồng hành cùng hội viên, phụ nữ và người dân  vượt qua khó khăn, cùng nhau vượt dịch Covid-19.
LÊ VY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây