HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN

https://hoilhpn.phuyen.gov.vn


Hội LHPN Tỉnh Phú Yên:  Hỗ trợ, kết nối tiêu thụ hơn 15 tấn nông sản cho nông dân vùng dịch

Hội LHPN Tỉnh Phú Yên:  Hỗ trợ, kết nối tiêu thụ hơn 15 tấn nông sản cho nông dân vùng dịch
63232
Hội viên xã An Phú, TP.Tuy Hòa vận chuyển đu đủ đến điểm tiêu thụ
Thời điểm này đang là thời gian thu hoạch nhiều loại rau, củ, quả của người nông dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp đã khiến cho việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần “Nâng niu giá trị nông sản Việt – Kết nối nông sản – san sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch”, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã triển khai Chương trình “Kết nối tiêu thụ nông sản cùng vượt dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.
Chỉ tính trong 3 ngày 24 – 26/8, Hội LHPN tỉnh đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ hơn 15 tấn rau xanh, đậu phộng, đu đủ cho các địa phương đang bị ùn tắc vì dịch Covid-19. Trong đó, kết nối tiêu thụ cho nông dân vùng rau xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa hơn 8 tấn rau các loại gồm xà lách, cải, hành, ngò, mồng tơi;  hơn 5 tấn đậu phộng cho nông dân thôn Nam Bình 1, Phường Hòa Xuân Tây, TX Đông Hòa và hơn 2 tấn đu đủ cho nông dân xã An Phú, TP Tuy Hòa. Dự kiến trong đợt này Hội LHPN tỉnh sẽ kết nối, tiêu thụ khoảng 20 tấn rau, củ, quả cho các địa phương này. Được biết, từ khi phát hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến nay, các cấp Hội vận động hỗ trợ, tiêu thụ hơn 100 tấn nông sản các loại như rau xanh, dưa hấu, sắn mì, đậu phộng, đủ đủ… cho người dân vùng dịch.
Chương trình “Kết nối tiêu thụ nông sản cùng vượt dịch Covid-19” tiếp tục được Hội LHPN tỉnh triển khai thường xuyên  nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, chung tay cùng cả hệ thống chính trị đồng hành cùng hội viên, phụ nữ và người dân  vượt qua khó khăn, cùng nhau vượt dịch Covid-19.
IMG 2052
Cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh soạn các đơn rau
 
                                                                                                                        Thu Huyên
.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây