Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Phát động Cuộc thi “Chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp”

z2906833903424 6ca7f58aaea1ccd52fb083c0932063ad
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân trao tặng 100 cây gỗ cẩm lai cho Lãnh đạo xã Hòa Tân Đông
và Hội LHPN TX.Đông Hòa
Sáng ngày 5/11/2021, tại xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; phát động Cuộc thi “Chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp”.
Về tham dự lễ phát động, có đồng chí Lê Đào An Xuân, UV, BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy TX.Đông Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT xã Hòa Tân Đông; lãnh đạo Hội LHPN 9 huyện Thị xã, Thành phố và Hội Phụ nữ LLVT tỉnh.

z2906836351127 75cb1b3ae8243c3490e1fc4e3b099610
Đại diện Hội LHPN các huyện/thị/thành Hội  đăng ký xây dựng 1 mô hình “Chi Hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp”

Thay mặt BTV Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lê Đào An Xuân phát động và kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và các cấp Hội trên địa bàn tỉnh hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, bắt đầu từ nay đến ngày 20/01/2022 bằng các phần việc, công trình cụ thể, thiết thực: Xây dựng thôn/xóm/xã “5 không, 3 sạch”; Xây dựng công trình Phụ nữ trồng cây xanh, hoa ven đường xanh-sạch-đẹp; Giúp đỡ địa chỉ an sinh xã hội; Chăm sóc giúp đỡ người già, neo đơn,…; Làm mẹ đỡ đầu/CLB nhận nuôi trẻ mồ côi; Tổ nhóm tuyên truyền viên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ có ít nhất 01 ý tưởng sáng tạo/hành động cụ thể, thiết thực hưởng ứng đợt thi đua và trồng ít nhất 01 cây xanh, góp phần đưa Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng Phú Yên trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường...
Cũng tại sự kiện lần này, Hội LHPN tỉnh phát động Cuộc thi “Chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp", theo đó mỗi huyện/thị/thành Hội đăng ký xây dựng 1 mô hình “Chi Hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp” để đầu tư, xây dựng, đồng thời duy trì tốt mô hình là một trong những công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, cũng là kết quả để tham gia cuộc thi do Hội LHPN tỉnh tổ chức và trao giải trong năm 2022. Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng Hội LHPN thị xã Đông Hoà 100 cây giáng hương để hưởng ứng phong trào do Hội LHPN tỉnh phát động " Trồng cây - vì một Phú Yên xanh"