Hội LHPN tỉnh Phú Yên hưởng ứng Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2020

Sáng ngày 15/01/2020, tại Quảng trường 1/4, TP Tuy Hòa, 30 cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh và thành phố Tuy Hòa tham gia Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2020 do Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức với chủ đề: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.
Tích cực hưởng ứng Lễ phát động an toàn giao thông 2020, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của hội viên, phụ nữ; quán triệt cho cán bộ hội gương mẫu, tự giác thực hiện tốt an toàn giao thông, phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông: “đã uống rượu, bia không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường, khi ngang qua đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện...
Qua đó nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 là giảm tối thiểu 5% cả 3 tiêu chí (số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương) và tuyên truyền mọi người nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
                                                                                      Thu Huyên