Hội LHPN tỉnh Phú Yên: khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Sáng ngày 3/6, Hội LHPN tỉnh phối hợp Trường Chính trị tỉnh Phú Yên tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2019.
Tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh cùng 70 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian diễn ra 05 ngày, từ ngày 03 – 07/6/2019, các đồng chí báo cáo viên sẽ chuyển tải một số nội dung về: Lồng ghép giới và công tác cán bộ nữ; Hướng dẫn xây dựng, thực hiện một số mô hình của Hội; Hướng dẫn triển khai thực hiện Chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Công tác giám sát, phản biện xã hội, giải quyết vụ việc trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Công tác tập hợp phụ nữ, phát triển và quản lý hội viên trong tình hình mới; Hướng dẫn về kỹ năng tổ chức sinh hoạt hội viên; Phụ nữ hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra; nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Báo cáo thời sự trong nước và quốc tế; Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng cho cán bộ Hội cơ sở. Cũng trong nội dung lần này, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy triển khai một số nội dung về: Công tác Dân vận trong tình hình mới; Báo cáo thời sự trong nước và quốc tế...
Với các nội dung phong phú, đã dạn được triển khai tại lớp tập huấn sẽ giúp các học viên cơ sở cập nhật, bồi dưỡng những thông tin, kiến thức cơ bản về công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở nhằm triển khai có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XVI đề ra. Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho chị em cán bộ Hội LHPN cơ sở có dịp giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay, những mô hình mới, hiệu quả từ các địa phương khác. Thông qua đó vận dụng, cải tiến và sáng tạo trong họat động, từng bước đưa công tác Hội đi vào chiều sâu, có chất lượng hơn, đáp ứng yêu cầu đặt ra hiện nay./.
Tin, ảnh: LÊ VY