Hội LHPN tỉnh Phú Yên nghiệm thu và bàn giao “Nhà tình thương” cho 03 hộ phụ nữ nghèo

Ngày 14/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp với Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI), Hội LHPN huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân tổ chức nghiệm thu và bàn giao “Nhà tình thương” cho 03 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thuộc hai huyện miền núi trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 169 triệu đồng. Các đồng chí: Trần Thị Binh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, ông Huỳnh Tấn Thuế - Giám đốc Vùng, Khối kinh doanh Khách hàng Cá nhân Công ty Cổ phần Chứng khoán TP Hồ Chí Minh đại diện Quỹ DCI – Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Xuân, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sơn Định, Sơn Hội và Xuân Quang 1 cùng về tham dự buổi lễ.

hộ Lê Mo Thị TRâm Shoa
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và nhà tài trợ bàn giao nhà cho hộ bà Lê Mo Thị Trâm, huyện Sơn Hoà

Trong thời gian qua, các cấp Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương và ngành liên quan xét chọn hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ có trẻ mồ côi, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, dột nát, xuống cấp, hư hỏng nặng để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương. Với nguồn hỗ trợ từ quỹ DCI, sau hơn 02 tháng triển khai thực hiện, các hộ gia đình đã hoàn thành xây dựng theo quy mô nhà ở cấp 4, tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men, 01 phòng khách và 01 phòng ngủ với diện tích theo quy định từ 28 đến 32 m2. Các hộ gia đình rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, Hội LHPN tỉnh đã kết nối với Quỹ DCI – Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam xây được căn nhà khang trang, vững chắc, giúp các gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đây là một trong những chương trình hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, gia đình trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội LHPN tỉnh Phú Yên, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị về công tác xóa nhà tạm cho người nghèo của tỉnh.

Tin: Phúc Yên
Ânh: Hội LHPN huyện Sơn Hoà