Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Phát động "Tuần lễ Áo dài" và Cuộc thi “Áo dài qua miền di sản Phú Yên”

z3208317616508 b91459d14e31dae2a364b4f98ebbc044
Cán bộ Hội LHPN tỉnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài
"Tuần lễ Áo dài" là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.
Ở tỉnh Phú Yên, "Tuần lễ Áo dài" hàng năm đã được hội viên, phụ nữ cả tỉnh hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.
"Tuần lễ Áo dài" năm nay sẽ diễn ra từ ngày 01/3 đến 08/3/2022 và là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hội LHPN tỉnh cũng đề nghị các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động cụ thể, phù hợp, đặc biệt trong thời điểm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Tổ chức vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ mặc bộ áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...
Dịp này, Hội LHPN tỉnh Phú Yên – Sở Văn hóa thể thao và du lịch – Báo Phú Yên phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên” nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, khẳng định chủ quyền và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ và người dân. Đồng thời quảng bá, giới thiệu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Phú Yên, góp phần phát triển du lịch địa phương.
Lễ phát động “Tuần lễ áo dài” và Cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên” sẽ được Hội LHPN tỉnh tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm zoom và trang Fanpage Phụ nữ Phú Yên, Du lịch Phú Yên vào lúc 8h30 ngày 01/3/2022.
157212523 126513169398017 615820933238644933 n
Cán bộ, công chức, người lao động hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2021