Hội LHPN tỉnh Phú Yên : Ra mắt mô hình “Phụ nữ chung tay phòng chống và tố giác tội phạm”

Ngày 27/8, Hội LHPN tỉnh tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ chung tay phòng chống và tố giác tội phạm” tại xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa). Dự buổi ra mắt có đ/c Trần Thị Binh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, Công an xã và 40 cán bộ, hội viên, phụ nữ của địa phương này tham dự.

Mô hình này ra đời nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, ý thức chấp hành pháp luật, phương pháp phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm cho  cán bộ Hội LHPN cơ sở, hội viên và phụ nữ tại cộng đồng và thành viên tham gia mô hình, góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời thực hiện hiệu quả chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020.
Sau khi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình này được Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phòng chống và tố giác tội phạm, thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tập trung trang bị kiến thức, các kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, phòng chống xâm hại trẻ em. Đồng thời vận động các thành viên ký bản cam kết gồm 10 nội dung thực hiện pháp luật về phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội...
ra mat mo hinh PCTP 2

Hinh ky mo hinh PCTP 1