IMG 2877
Sáng ngày 14/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; cùng với hơn 100 đại biểu là lãnh đạo HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Đoàn thể tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện/TX/TP; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh; các thành viên Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh.
Tham dự Hội thảo, các đại biểu tập trung trao đổi một số nội dung, về:  Giải pháp tạo nguồn và nâng cao năng lực  cho đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trong cơ quan nhà nước; Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ nữ quản lý, nữ lãnh đạo trên địa bàn tỉnh; Giải pháp tăng tỷ lệ nữ trong quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ nữ trong lực lượng Công an Phú Yên; Những hoạt động hỗ trợ nữ quản lý, lãnh đạo và giải pháp nâng cao năng lực cho cán bộ nữ góp phần thực hiện Bình đẳng giới trên địa bàn; Giải pháp tạo nguồn và nâng cao năng lực cán bộ nữ góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện Phú Hòa; Vai trò của tổ chức Hội LHPN trong thúc đẩy Bình đẳng giới và nâng cao năng lực phụ nữ tham gia quản lý, lãnh đạo...
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phan Đình Phùng cho rằng, hội thảo được tổ chức vào dịp hết sức ý nghĩa nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, là một hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ tỉnh nhà trong lĩnh vực dân cử. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, địa phương cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư, Chiến lược về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020. Đặc biệt người đứng đầu các địa phương, đơn vị cần phải nâng cao nhận thức về công tác cán bộ nữ; có chính sách riêng về quy hoạch, bố trí cán bộ nữ phải gắn với quy hoạch, bổ nhiệm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát huy tối đa năng lực, trí tuệ đóng góp tích cực vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị, đồng thời thúc đẩy thực hiện đạt mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, nhất là đề ra các giải pháp cụ thể để thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ tham gia vào cấp ủy và đại biểu HĐND các cấp cho nhiệm kỳ sắp tới.
Tin, ảnh: LÊ VY