30876
Sáng ngày 17/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2020 cho gần 120 chị là cán bộ chuyên trách cấp huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
Tại lớp tập huấn, Bác sỹ Chuyên khoa 1 Nguyễn Vinh Quang - Nguyên GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật(CDC) Phú Yên đã chia sẻ nhựng kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản; Biện pháp, cách phòng tránh một số loại bệnh phụ nữ thường gặp…. Cũng trong thời gian tập huấn, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh đã trao đổi với học viên các kiến thức về Bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.
Thông qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội LHPN cấp huyện và cấp cơ sở, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tin, ảnh: PHÚC YÊN