Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 130 cán bộ hội các cấp về chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Từ ngày 3/6 đến ngày 4/6/2024, tại thành phố Tuy Hoà, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị  tập huấn nâng cao năng lực cho 130 học viên là cán bộ chuyên trách Hội LHPN Huyện và chủ tịch Hội LHPN cơ sở về chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh đánh giá cao tinh thần của Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch với nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, hiệu quả; phối hợp với chính quyền tập trung huy động tối đa các nguồn lực thực hiện giảm nghèo trong thời gian qua tại địa phương. Đồng chí đề nghị 130 học viên nghiêm túc tiếp thu và lĩnh hội các kiến thức mà các báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao năng lực của cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở ngày càng hiệu quả.
đc Trần Thị BInh PCT Hôi LHPN tinh phat biu khai mac
Đồng chí Trần Thị Binh - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các học viên đã được nghe 04 chuyên đề về hướng dẫn một số nội dung đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; Giới thiệu tổng quan về chương trình và các văn bản liên quan đến chương trình MTQG giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 và phát triển các hình thức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.

đc Lê Ngọc Sôn phó truỏng phòng BTXH TE BĐG sở LĐTBXH tỉnh chia sẻ các VB của HĐND tỉnh liên quan đến Chtrinh
Đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó trưởng phòng BTXH-TE-BĐG Sở LĐTBXH tỉnh giới thiệu tổng quan về chương trình và các văn bản liên quan

Thông qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ hội cơ sở nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ đồng thời cập nhật những kiến thức mới về Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, từ đó thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu giảm nghèo trong năm 2024 và những năm tiếp theo trên địa bàn.

quang cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn chương trình này cho 110 học viên là phó chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh vào ngày 5 và ngày 6/6/2024.

NGỌC LINH