Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho phụ nữ cơ sở

Luật sư Trân Thị Như Thủy tư vấn pháp luật cho phụ nữ cơ sở
Luật sư Trần Thị Như Thủy tư vấn pháp luật cho phụ nữ cơ sở
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020,  trong 2 ngày 03 và 04/11, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Câu Lạc bộ Tư vấn hỗ trợ pháp luật cho phụ nữ tỉnh tổ chức đợt tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ pháp luật trực tiếp tại cộng đồng cho gần 140 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn hai huyện Phú Hòa và Sơn Hòa. Tại đây, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các thành viên CLB Tư vấn, hỗ trợ pháp luật cho phụ nữ tỉnh Phú Yên tuyên truyền một số quy định của pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân như: Hôn nhân và gia đình, Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Đất đai, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện... Đồng thời, cán bộ, hội viên, phụ nữ được Luật sư Trần Thị Như Thủy – Đoàn Luật sư tỉnh và đ/c Nguyễn Trần Đoàn – chuyên viên Phòng truyền thông và phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội tỉnh tư vấn, giải đáp một số kiến thức về pháp luật mà phụ nữ, người dân quan tâm, như các vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, quyền trẻ em, hành vi bạo lực gia đình giữa chồng và vợ, giữa cha và con, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế...
123771017 1765198773631863 6303118866445512878 n
123766657 1291628504517104 2719951236318699481 n

Thông qua hoạt động này, tổ chức Hội tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; kết hợp giáo dục pháp luật với tuyên truyền các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống văn hóa tốt đẹp trong gia đình và xã hội cho cán bộ hội, hội viên, phụ nữ ở các địa phương.
                                                                                         Thu Huyên