Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Xây dựng 02 mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông

IMG 0353
Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh trao quyết định thành lập mô hình tại Phường Xuân Phú
Mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông (ATGT) được triển khai tại 2 phường là phường Xuân Đài và phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu với sự tham gia của 60 thành viên (30 thành viên/mô hình)
Phường Xuân Phú và Xuân Đài là địa phương có tuyến quốc lộ 1A chạy qua, lưu lượng người và phương tiện giao thông đông đúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Mô hình này ra đời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người thân trong gia đình khi tham gia giao thông để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.
 Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình đã được Hội LHPN tỉnh tập huấn trang bị các kiến thức pháp luật về ATGT, các kỹ năng, phương pháp giáo dục hành động hướng tới thay đổi hành vi cho đội ngũ hội viên và phụ nữ và người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là tác hại của rượu bia đối với an toàn khi tham gia giao thông; Cấp phát tờ rơi với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông vì môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện”; Các thành viên đã ký bản cam kết gồm 10 nội dung thực hiện pháp luật về ATGT.
LÊ VY