Hội LHPN tỉnh thực hiện mô hình thôn xóm “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tại 04 xã chuẩn bị về đích nông thôn mới trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Từ ngày 13-17/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp cùng với địa phương ra quân thực hiện "Đoạn đường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn" tại 04 xã chuẩn bị về đích nông thôn mới trên địa bàn tỉnh gồm thôn Hà Roi, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh; thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, Thị xã Sông Cầu; thôn 4 xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân và thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An.
Trước đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức ra mắt mô hình thôn xóm “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” của mỗi thôn gồm 25 thành viên tổ chức sinh hoạt định kỳ 3 tháng một lần. Các thành viên của mô hình cam kết thực hiện 5 tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đây là mô hình góp phần thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ “Xanh - Thân thiện - Vững mạnh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Để mô hình hoạt động hiệu quả, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng và ra quân trồng 100 cây Hoàng Yến, lắp đặt10 bóng điện năng lượng mặt trời cho mỗi mô hình.
Một số hình ảnh của hoạt động
xanh Sông Hinh
Tại thôn Hà Roi, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh
trắng dồng xuân
Tại thôn 4 xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân
đỏ, xuân lộc
Tại thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, Thị xã Sông Cầu
vàng tuy an
Tại thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An
448509085 794881709456276 2369030705049548114 n

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa các xã sớm chạm đích nông thôn mới trong thời gian gần nhất.

Ngọc Linh