Sáng ngày 5.7, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 7, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 và đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh khóa XVI; Thường trực Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố.
IMG 2114
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN tỉnh Phú Yên tiếp tục phát triển và đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đến giữa nhiệm kỳ các nội dung cơ bản, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đều đạt và vượt như: tham mưu đề xuất ít nhất 02 chính sách/chương trình/đề án liên quan đến phụ nữ; hàng năm, mỗi cơ sở Hội tổ chức ít nhất 02 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; 100% CB Hội cấp tỉnh, huyện và 95% cán bộ Hội cấp cơ sở đạt chuẩn chức danh theo quy định. Chủ động huy động các nguồn lực hỗ trợ hoạt động Hội, khai thác các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế hộ gia đình giảm nghèo; các hoạt động chuyển giao KHKT; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình 5 không 3 sạch, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...
Tại Hội  nghị cũng đã thống nhất, trong nửa nhiệm kỳ còn lại, các cấp Hội cần tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐBPN toàn quốc lần thứ XII, chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐBPN tỉnh lần thứ XVI; Tiếp tục cụ thể hoá các hoạt động thực hiện 02 khâu đột phá; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; CVĐ“Rèn luyện phẩm chất phụ nữ: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục triển khai thực hiện các Đề án lớn của Chính phủ; tham mưu tích cực, chủ động công tác nhân sự, giới thiệu nữ tham gia cấp ủy, Quốc hội, HĐND các cấp; tuyên truyền, quán triệt thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và các điều kiện cần thiết để chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, cấp huyện và Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII.
Dịp này, Hội LHPN tỉnh biểu dương 19 tập thể thực hiện hiệu quả hoạt động ủy thác quý I, II và 6 tháng đầu năm 2019.
Tin, ảnh: LÊ VY