Hội LHPN tỉnh tổ chức ra mắt, tập huấn mô hình “ Phân loại rác thải tại nguồn phát sinh” tại cơ sở

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2024. Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã thành lập và ra mắt 03 mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn phát sinh” tại xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hoà; xã Hoà Mỹ Đông, huyện Tây Hoà và xã Hoà Định Tây, huyện Phú Hoà.
Mô hình “phân loại xử lý rác thải tại nguồn phát sinh” tại mỗi xã có 25 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần nhằm phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong việc phân loại rác thải rắn tại nguồn, từng bước thay đổi hành vi, thói quen đưa rác thải sinh hoạt ra khỏi nơi ở, triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường theo hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững gắn liền với phát triển kinh tế xã hội, từng bước cùng địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên được hướng dẫn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình; cách ủ phân hữu cơ từ rác thải; hướng dẫn sử dụng, bảo quản các thiết bị được hỗ trợ; kỹ năng tổ chức sinh hoạt và điều hành mô hình. Đồng thời được giới thiệu những mô hình phân loại rác hiệu quả, thiết thực, góp phần cải thiện môi trường xung quanh, nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, phụ nữ và cộng đồng.
tiến sĩ khuê tập huấn cho thành viên mô hình về phân loại rác
Tiến sỹ Võ Anh Khuê - Phó phòng Quản lý chất lượng và nghiên cứu khoa học, Trường cao đẳng Công thương Miền Trung hướng dẫn các nội dung liên quan cho các thành viên mô hình tại xã Hoà Định Tây, Phú Hoà
MO HINH TAO HOPA DINH TAY
Lãnh đạo và các thành viên mô hình "phân loại xử lý rác thải tại nguồn phát sinh” tại xã Hoà Định Tây, huyện Phú Hoà chụp ảnh lưu niệm
Để mô hình hoạt động hiệu quả, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 01 ngôi nhà phân loại rác cho mỗi mô hình và thùng phân loại rác 02 ngăn cho từng thành viên tham gia mô hình.

Tin: Ngọc Linh; Ảnh: Hội LHPN huyện Phú Hoà