Hội LHPN tỉnh: Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh niên

123661026 1554917821364344 2044015224126895289 n

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức Hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ, thanh niên, sinh viên trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Tại Hội nghị, các cán bộ, hội viên, phụ nữ, nam nữ thanh niên từ 20-35 tuổi được nghe bác sĩ tư vấn cách phòng ngừa các bệnh lý của phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh sản; các biện pháp tránh thai hiện đại an toàn; cách khám sàng lọc cho phụ nữ mang thai trước khi sinh để phát hiện sớm các bệnh Down, dị dạng tim, sứt môi, hở hàm ếch ở trẻ; chế độ dinh dưỡng khi mang thai; sự cần thiết của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân và sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

Thông qua đó thay đổi hành vi chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, chất lượng dân số, chất lượng giống nòi cho hội viên phụ nữ, nam nữ thanh niên.

Lê Vy