Hội Liên hiệp Phụ nữ Phú Yên: tổ chức hội thảo "Thúc đẩy vai trò nữ lãnh đạo, quản lý và đại biểu dân cử”

Sáng ngày 13/8, tại thành phố Tuy Hoà, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA) tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy vai trò nữ lãnh đạo, quản lý và đại biểu dân cử”.
Hội thảo là một hoạt động thuộc Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới - Tăng cường vai trò của nữ đại biểu dân cử trong công tác chính trị do Chính phủ Ireland, Australia và Tổ chức APHEDA tài trợ được thực hiện tại 4 tỉnh, thành phố: Phú Yên, Hải Dương, Bắc Kạn và Hải Phòng nhằm hỗ trợ các địa phương nâng cao tỷ lệ nữ trong cơ quan dân cử, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển bền vững.
Tham dự hội thảo có ông Connor Finn - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam; bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Trưởng đại diện Tổ chức APHEDA; Thường trực HĐND, Hội LHPN các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Kạn; Thường trực Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh Phú Yên; Thường trực HĐND và lãnh đạo Hội LHPN 2 huyện triển khai Dự án gồm Tuy An và Sông Hinh.
Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Lê Đào An Xuân cho biết: thời gian qua, Đảng và các cấp chính quyền luôn quan tâm thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới; việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tương xứng với lực lượng phụ nữ trong xã hội. Hội thảo giúp cán bộ nữ tại địa phương có thêm giải pháp, kinh nghiệm để phát huy vai trò trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, cơ quan dân cử, cán bộ nữ có thêm tiếng nói mạnh mẽ, truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Tại hội thảo, đại biểu các tỉnh đã chia sẻ, trao đổi, thảo luận xoay quanh các nội dung khi triển khai thực hiện Dự án, cụ thể như: giải pháp để đảm bảo chất lượng cân bằng và tiêu chí tuyển chọn cho các đại biểu nữ Quốc hội và Hội đồng Nhân dân; Công tác triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về BĐG và khuyến nghị cho kỳ bầu cử 2026-2030 nhằm gia tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp; những kinh nghiệm chất vấn tại nghị trường của nữ đại biểu Quốc hội; Chiến lược xây dựng nguồn lãnh đạo và quản lý nữ tiềm năng của Hội Liên hiệp Phụ nữ cho các ứng cử viên Hội đồng Nhân dân. Bên cạnh đó, các đại biểu còn chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của nữ đại biểu HĐND các cấp…
Một số hình ảnh tại hội thảo
GS TS Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt nam gioi thieu tong quan ve nữ đại biẻu dân cử tại VN
GS.TS Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam giới thiệu tổng quan về nữ lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử tại Việt Nam
đại biểu thảo luận
Các đại biểu tham gia thảo luận nhóm
đại biểu chụp ảh lưu niệm
Đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Được biết, Dự án do APHEDA tài trợ đã có những hoạt động: tập huấn nâng cao năng lực cho các nữ đại biểu HÐND các cấp; tổ chức các hội nghị, hội thảo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đại biểu HĐND các tỉnh, huyện trong vùng dự án và các địa phương khác; thành lập và duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ nữ đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện; mạng lưới nữ đại biểu HÐND các xã trong vùng dự án tại 4 tỉnh, thành phố: Phú Yên, Bắc Kạn, Hải Phòng và Hải Dương với mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới thông qua việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lãnh đạo và nâng cao chất lượng đại diện của nữ đại biểu dân cử, tập trung vào nữ đại biểu HĐND cấp xã, huyện và tỉnh.

NGỌC LINH