Hội nghị lấy ý kiến và chia sẻ những phát hiện từ kết quả giám sát

Giam sat (3)
Quang cảnh Hội nghị
Chiều ngày 7/6, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị lấy ý kiến và chia sẻ những phát hiện từ kết quả giám sát thực hiện mục tiêu 5.5, thuộc Mục tiêu số 5 – Quyết định số 1633-QĐ/UBND ngày 10/10/2019 của UBND tỉnh về lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tỉnh Phú Yên đến năm 2030. Đ/c Trần Thị Binh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đ/c thành viên Đoàn giám sát, lãnh đạo HĐND, UBND, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Sông Hinh và Tuy An.
Giam sat (1)
Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh phát biểu khai mạc Hội nghị
Được biết, ngày 02/6/2022, Hội LHPN tỉnh chủ trì Đoàn giám sát việc thực hiện mục tiêu 5.5, thuộc Mục tiêu số 5 – Quyết định số 1633-QĐ/UBND, tổ chức giám sát trực tiếp tại UBND huyện Sông Hinh và giám sát gián tiếp qua báo cáo tại UBND huyện Tuy An. Đây là 2 đơn vị đang thực hiện Dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và nâng cao năng lực phụ nữ tham chính 2021 - 2026” do Tổ chức Nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA) tài trợ thực hiện, giai đoạn 2021 - 2026.
Giam sat (2)
Các đại biểu tham gia góp ý Dự thảo báo cáo
Tại Hội nghị đ/c Trần Thị Binh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông tin, giới thiệu về Dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và nâng cao năng lực phụ nữ tham chính 2021 - 2026”, lấy ý kiến và chia sẻ những phát hiện từ kết quả giám sát của các đ/c thành viên đoàn giám sát và các đơn vị được giám sát, nhất là tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện 3 chỉ tiêu: tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh; tỷ lệ sở, ban, ngành, UBND các cấp có lãnh đao chủ chốt là nữ và tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp huyện, xã. Qua đó, Hội LHPN tỉnh đề xuất, kiến nghị các cấp, các ngành đảm bảo sự tham gia đầy đủ, hiệu quả và cơ hội bình đẳng tham gia lãnh đạo của phụ nữ ở tất cả các cấp hoạch định chính sách trong đời sống chính trị, kinh tế và xã hội, phấn đấu đạt được chỉ tiêu đề ra theo lộ trình.
                                                                                      Thu Huyên