Hội thảo “Đại biểu dân cử với hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới” cho đại các tỉnh Bắc Cạn, Hải Dương và Phú Yên

IMG 2212
Sáng ngày 23/7, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA Việt Nam) tổ chức hội thảo “Đại biểu dân cử với hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới”.
Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và Nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” do tổ chức APHEDA tài trợ. Tham dự Hội thảo, về phía Apheda Việt Nam có bà Hoàng Thị Lệ Hằng- Giám đốc APHEDA Việt Nam; Nguyễn Thị Kỳ, nguyên Giám đốc Trung tâm Đại biểu dân cử Quốc hội, tư vấn của dự án APHEDA; về phía đại diện các tỉnh tham gia dự án là Bắc Cạn, Hải Dương và Phú Yên có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện các nhóm điều phối cấp huyện tham gia dự án; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ những việc đã làm được nhằm thúc đẩy bình đẳng giới kể từ khi là đại biểu quốc hội; kết quả chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Autralia; kế hoạch hoạt động nâng cao chất lượng sinh hoạt câu lạc bộ nữ đại biểu dân cử;; giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt câu lạc bộ nữ đại biểu dân cử; kế hoạch hoạt động nâng cao chất lượng mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã; giải pháp góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý, vận động bầu cử để tăng tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp.
Thông qua Hội thảo nhằm tháo gỡ những khó khăn, đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả việc lồng ghép giới trong hoạch định chính sách; đồng thời góp phần nâng cao kiến thức cho các nữ đại biểu HĐND tỉnh trong quá trình tham gia thảo luận đề xuất các chính sách về bình đẳng giới ở địa phương./.
Tin, ảnh: LÊ VY