Khai mạc Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021- 2026

đại dương
Đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Sáng ngày 25/10, Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chính thức khai mạc. Tham dự đại hội, có đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Bùi Thị Hoà, PCT Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí trong đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương; nguyên lãnh đạo Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ, đặc biệt là sự có mặt của 243 đại biểu đại diện cho hơn 220 nghìn hội viên phụ nữ tỉnh Phú Yên.
Với nhiệm vụ tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đại hội tiến hành đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; kiểm điểm công tác lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI; bầu Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVII để tiếp tục lãnh đạo, điều hành công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.
tặng tranh
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hoà tặng tranh gạo chủ đề “Đoàn kết - Nhân văn - Sáng tạo - Phát triển”
cho Thường trực Hội LHPN tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, nhấn mạnh: Mặc dù trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm quy trình, các cấp Hội đã đại hội thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào phụ nữ, góp phần nâng cao uy tín của Hội và thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Đồng thời khẳng định 5 năm qua, phong trào phụ nữ tỉnh đã gặt hái những thành quả quan trọng, rất đáng tự hào, đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu cơ bản; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Công tác phụ nữ và bình đẳng giới đã đạt những kết quả tích cực, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định. Hoạt động của Hội LHPN các cấp đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhìn nhận, đánh giá và chỉ ra tồn tại, hạn chế để có những giải pháp khắc phục hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ thời gian tới.
z2875120595079 8311ef291738e4387de58266c3cba5cc
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân phát biểu khai mạc ĐHĐB Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII
Nhiệm kỳ 2021- 2026, trên cơ sở định hướng của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xác định mục tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong 5 năm đến, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt kết quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.
Tại Đại hội, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương, trao tặng Hội LHPN tỉnh bức trướng với dòng chữ: "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển"; Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng bức tranh gạo chúc mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII.

Con số ấn tượng nhiệm kỳ:
  1. Xây dựng 178 mái ấm tình thương cho phụ nữ (trong đó: 100 nhà có chức năng tránh bão, 70 mái ấm tình thườn, 8 nhà đại đoàn kết)
  2. Phát động đợt cao điểm ủng hộ phòng chống Covid – 19 với tổng số tiền và hiện vật trị giá 2,2 tỷ đồng
  3. 100% cơ sở Hội tỷ lệ thu hút hội viên từ 50% trở lên.
  4. Phát động phong trào trồng cây “Vì một Phú Yên xanh”, Hội LHPN tỉnh tổ chức trồng hơn 5.300 cây xanh

Thu Huyên