Khen thưởng 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân trao Bằng khen
cho chị Nguyễn Thị Bé - Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân

Nhằm kịp thời biểu dương, khích lệ những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và biểu dương khen thưởng cho 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể là Hội LHPN cấp cơ sở và 13 cá nhân là cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, như: có sáng kiến hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động, sáng tạo và có hành động tiêu phong, thiết thực góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch tạo sự lan tỏa, truyền cảm hứng tới nhiều người…
Được biết, trong thời gian qua, các cấp hội đã chủ động, kịp thời phối hợp với các ngành cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch; đồng thời huy động các nguồn vận động xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh đóng góp với tổng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng. Từ số tiền này, các cấp hội đã hỗ trợ các suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; đi thăm hỏi, động viên và tặng nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ khó khăn, trẻ em, người nghèo ở khu cách ly, phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch, bếp ăn tại các địa phương, hỗ trợ vật dụng y tế cơ bản như khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ… cho các bệnh viện dã chiến và lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát dịch.