Lễ ra mắt trạm “Giao thông xanh” và trao giải cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh” tại thành phố Tuy Hoà

Sáng nay, ngày 12/6/2024, tại Quảng trường 1/4 Thành phố Tuy Hoà, Hội LHPN Tỉnh phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức lễ ra mắt Trạm “Giao thông xanh” và Trao giải Cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”.
Các đồng chí: Võ Trần Quang - Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Trần Thanh Hưng - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên Quốc gia Quỹ Môi trường toàn cầu – Chương trình phát triển Liên Hiệp quốc; Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hoà, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành phố Tuy Hòa, lãnh đạo Hội LHPN và hội viên phụ nữ thành phố Tuy Hòa cùng về tham dự.
toàn cảnh
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên - Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Tỉnh phát biểu khai mạc
cắt băng khánh thành
Các đồng chị lãnh đạo tỉnh, thành phố và nhà tài trợ cắt băng khánh thành trạm xe
Sau lễ cắt băng khánh thành trạm giao thông xanh, Ban thường vụ Hội LHPN Tỉnh đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh trường Đại học Xây Dựng Miền Trung đã đạt giải trong cuộc thi “Thiết kế điểm Check-in Giao thông xanh”. Đồng thời trao biên bản thoả thuận và giao 08 xe đạp điện cho đơn vị Sala Tuy Hoà Beach Hotel quản lý và cho khách, người dân địa phương sử dụng miễn phí trong thời gian thử nghiệm.
giải nhất
Đồng chí Lê Đào An Xuân và Bà Nguyễn Thị Thu Huyền trao giải nhất cho nhóm thí sinh đạt giải nhất cuộc thi
Trạm Giao thông xanh là một điểm dừng chân nghỉ ngơi, check-in và sạc pin các loại xe điện cho du khách và người dân địa phương. Nơi đây cũng được bố trí các bảng hiệu nhằm tuyên truyền về chuyển đổi giao thông xanh, góp phần quảng bá du lịch xanh tại Phú Yên.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng và thử nghiệm mô hình giao thông xanh, góp phần xây dựng Thành phố Tuy Hoà xanh, thông minh và bền vững” được triển khai thực hiện từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2024 do Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF SGP) tài trợ.

NGỌC LINH