HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN

https://hoilhpn.phuyen.gov.vn


Mang tết yêu thương đến phụ nữ và trẻ em nghèo

Mang tết yêu thương đến phụ nữ và trẻ em nghèo
z3126674376616 40b6391a3e09461c6b35c93909ac81c1
Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm tặng quà tại TX.Sông Cầu.Ảnh: HOÀNG LAN

Những ngày này, trong không khí Tết đang đến gần với mọi người, mọi nhà, các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để góp phần mang yêu thương, ấm áp đến với gia đình hội viên, phụ nữ.
Vừa mới trao tặng 270 suất quà cho phụ nữ, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Đông Hòa, trị giá trên 86 triệu đồng, chị Thái Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã Đông Hòa chia sẻ: “Năm 2021 là một năm hết sức đặc biệt, người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, cùng với đó là cơn lũ lụt lịch sử vào cuối tháng 11/2021, nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã khó khăn giờ càng chồng chất thêm khó khăn. Những món quà tết do các cấp Hội trên địa bàn huy động được trao cho phụ nữ, trẻ em nghèo phần nào động viên, chia sẻ những khó khăn, để mọi người, mọi nhà đều có tết”.
 Không chỉ Hội LHPN Thị xã Đông Hòa mà những ngày giáp tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, các cấp Hội tích cực, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện cùng chung tay, giúp sức để thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... để mọi người có điều kiện vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Điển hình như: Hội LHPN xã An Ninh Tây (huyện Tuy An), xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân), Phường 2 (TP Tuy Hòa) đã kết nối trao tặng hàng trăm suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo trong dịp tết. Hay như Hội phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại xã An Dân, xã An Lĩnh (huyện Tuy An), trao tặng gần 1,2 tấn gạo và 500 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 113 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”gói bánh chưng tặng  quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... mỗi cơ sở Hội đều có những hoạt động thiết thực mang tết yêu thương đến với người nghèo, để mọi người yên tâm vừa đón tết trong không khí đầm ấm, vừa phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
z3123921466014 42071218a3c10c6267243b13d0c2dee6
Hội LHPN huyện Tây Hòa thăm tặng quà Tết phụ nữ nghèo. Ảnh: LYLY

Tính đến ngày 18/01/2022, các cấp Hội phụ nữ  đã trao tặng trên 1.000 suất quà cho hộ gia đình chính sách, hộ phụ nữ nghèo khó khăn, trẻ em mồ côi, với tổng số tiền trị giá gần 400 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm. Trong đó Hội LHPN tỉnh, đã tổ chức thăm, tặng 256 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng, với số tiền 106 triệu đồng cho gia đình hội viên, phụ nữ  bị thiệt hại nặng do lũ lụt tháng 11/2021 và  gia đình phụ nữ khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Nhận được quà tết từ Hội LHPN tỉnh trao tặng, chị Lê Thị Thảo, thôn Bình Yên xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh phấn khởi: “Tôi không may bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhận được món quà của Hội LHPN tỉnh mặc dù không lớn nhưng đó là nguồn động viên thật sự quý giá cho tôi lúc này để có thêm chút quà đón Tết, xin cảm ơn các chị lãnh đạo Hội LHPN tỉnh rất nhiều”.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân cho biết: Với quyết tâm không để một ai không có Tết, Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội phát huy tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” chủ động, linh hoạt huy động các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo tết cho người nghèo, trong đó tập trung chăm lo hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những phần quà yêu thương đến với chị em vào dịp Tết đến, Xuân về là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình hội viên, phụ nữ  có thêm động lực vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đón Tết cổ truyền đầm ấm, bình an.
 
                                                                                               Thu Huyên
 
         
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây