Nâng cao chất lượng tuyên truyền bảo vệ môi trường

Sáng nay (23/12), Hội LHPN tỉnh phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy, sở Tài nguyên và môi trường, Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh GreenHub tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng tuyên truyền bảo vệ môi trường với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại điện hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan. Dự hội thảo, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; về phía chuyên gia, có Phó giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Văn Tùng - Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Tiến sỹ Chu Mạnh Trinh – BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP. Hội An; Bà Nguyễn Bảo Hân - Điều phối viên Chương trình GreenHub tại Phú Yên; Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Đại diện Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế; Tiến sỹ Nguyễn Thị Hạnh Tiên – Trường Đại học Phennikaa; Về phía Hội LHPN tỉnh, có đồng chí Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí thường trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Các Ban đảng Tỉnh ủy, các Sở, ngành trong tỉnh, lãnh đạo các địa phương; lãnh đạo các cấp Hội LHPN, chủ nhiệm các Mô hình và các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường.
z3982628612269 90bac3594a787c49e77d36c245bd2bf8
Quang cảnh Hội thảo

Tham gia hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia về môi trường chia sẻ về công tác phối hợp giữa các sở ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, kinh nghiệm vận động cộng đồng tham gia hoạt động quản lý rác thải từ thực tiễn đã triển khai, kinh nghiệm xây dựng mô hình vận động cộng đồng tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, cũng như kinh nghiệm bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch; vận động phụ nữ, học sinh giảm thiểu rác thải nhựa thông qua các mô hình…
z3982624204053 aa3088be53ce2770ca01cdfa146df517
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đinh Thị Thu Thanh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đinh Thị Thu Thanh cho biết, thông qua các tham luận trình bày tại Hội thảo đã thấy được bức tranh chung về các hoạt động nổi bật cũng như những khó khăn, hạn chế trong tuyên truyền vận động BVMT mà các Hội đoàn thể và các ngành đã triển khai. Để giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường thì không phải một cá nhân hay đơn vị nào làm được, mà phải cần đến sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng. Với vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội với mạng lưới hội viên, đoàn viên đông đảo từ tỉnh đến xã nên việc phát huy hơn nữa, để các hội, đoàn thể trở thành kênh tuyên truyền, vận động hiệu quả là rất quan trọng. Do đó, thời gian tới cần có sự phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động cả về bề rộng lẫn chiều sâu, tuyên truyền gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động, đề án lớn, từ đó đảm bảo hoạt động tuyên truyền về môi trường có trọng tâm và có chuỗi liên kết, tính kế thừa mở rộng, tránh tình trạng mạnh ai nấy làm dẫn đến dàn trải./.
Ngọc Hiền