Phát động Tuần lễ áo dài và cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên”, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh

274864464 480755480205754 3413521895138094822 n
Hội viên, phụ nữ hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2022

Ngày 01/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động Tuần lễ áo dài và cuộc thi ảnh Áo dài qua miền di sản Phú Yên nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), 1.982 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tuần lễ áo dài năm 2022 diễn ra từ ngày 1-8/3. Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động cụ thể, phù hợp trong thời điểm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động tại công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội... tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng nhằm khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa độc đáo này của Việt Nam.

IMG 0728
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân phát động Tuần lễ áo dài và Cuộc thi ảnh "Áo dài qua miền di sản Phú Yên

Dịp này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Báo Phú Yên tổ chức cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên”, nhằm khẳng định giá trị, chủ quyền của áo dài Việt Nam, quảng bá hình ảnh người phụ nữ Phú Yên trong tà áo dài gắn với di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Phú Yên, Qua đó, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch trên toàn tỉnh, phấn đấu xây dựng thương hiệu du lịch Phú Yên là điểm đến xanh, sạch, an toàn, hấp dẫn, thân thiện, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như Chương trình hành động số 09/CTr-TU ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy về đầu tư phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.
Sau lễ phát động Tuần lễ áo dài và cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên”, các cấp Hội và hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động sôi nổi như: Nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vi, doanh nghiệp mặc áo dài tại nơi làm việc; chị em phụ nữ mặc áo dài trong các hoạt động gia đình, xã hội; cuộc thi ảnh “Phụ nữ Công an Phú Yên - ngọt ngào hương sắc Việt”, múa dân vũ, trình diễn áo dài tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh như Gành Đá Đĩa, Mũi điện, Hòn Yến, Tháp Nhạn...
Cũng trong đợt này, Hội LHPN tỉnh còn phát động nhắn tin ủng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giúp hội viên, phụ nữ nghèo ở các xã biên giới vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

TUY AN

THU HUYÊN