Phụ nữ Phú Yên hưởng ứng phong trào Tết trồng cây nhớ Bác

Thực hiện phong trào Tết trồng cây xuân Tân sửu năm 2021 với chủ đề “Vì Phú Yên xanh”  nhằm hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính Phủ, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và phối hợp trồng hàng ngàn cây xanh do địa phương tổ chức. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình trồng hoa, cây xanh ven các tuyến đường phụ nữ tự quản, sắc hoa ven đường, bồn hoa ven nhà, vườn hoa ven trụ sở cơ quan nhằm góp phần duy tu bảo vệ đường giao thông nông thôn, chống sói mòn, sạt lỡ đất, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Được biết, năm 2021, thực hiện sáng kiến của Thủ tướng về việc trồng mới 1 tỷ cây xanh và Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên xây dựng, triển khai Đề án trồng mới 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025, đồng thời  khuyến khích các hộ gia đình tự trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ cây xanh góp phần xanh hóa môi trường sống.
Tết trồng cây đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân hàng năm và ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong việc cải thiện môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu. Đó còn là nhiệm vụ trong những ngày đầu xuân năm mới tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh.
IMG 9100
Đ/c Trần Thị Binh - PCT Hội LHPN tỉnh và các đồng chí BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia trồng cây tại Lễ phát động trồng cây năm 2020
IMG 9099
Hội LHPN huyện Sông Hinh và lãnh đạo địa phương hưởng ứng phong trào "Vì Phú Yên xanh"