Phụ nữ Phú Yên tích cực hưởng ứng chủ đề Năm An toàn giao thông năm 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

Sáng ngày 29/7, tại Ủy ban nhân dân xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật về Trật tự An toàn giao thông, thu hút hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã và chủ tịch Hội LHPN 11 xã, thị trấn huyện Đồng Xuân tham dự.
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyên-UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh đã báo cáo các nội dung về: Luật giao thông đường bộ 2008, Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Phú Yên 6 tháng đầu năm 2019; Vai trò của phụ nữ trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông....
Phần thi tiểu phẩm của các đội thi tại huyện Đồng Xuân
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được xem các đoạn phim phóng sự ngắn về “10 tình huống vi phạm giao thông kinh hoàng tại Việt Nam”, “Những vụ tai nạn giao thông hy hữu trên đường”,... Đặc biệt, các đội thi đến từ các chi Hội phụ nữ xã Xuân Sơn Nam thông qua hình thức sân khấu hóa đã mang đến cho Hội nghị những tiểu phẩm hết sức phong phú, đa dạng, gần gũi với đời sống của nhân dân địa phương, qua đó góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức về Luật giao thông đường bộ, các Nghị định, Thông tư trong lĩnh vực an toàn giao thông đến các cấp Hội và nhân dân tại địa phương.
Phần thi tiểu phẩm tại Hội nghị truyền thông huyện Tây Hòa
Được biết, Hội nghị Truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật về Trật tự An toàn giao thông sẽ tiếp tục tổ chức tại huyện Tây Hòa vào ngày 30/7, đây là Hội nghị nằm trong chương trình phối hợp được ký kết năm 2019 giữa Hội LHPN tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh./.
Tin, ảnh: LÊ VY