Phú Yên: 400 hội viên phụ nữ tìm hiểu chính sách bảo hiểm xã hội

Trong hai ngày 24-25/10, tại TP Tuy Hòa, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hội LHPN Phú Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Thị Thủy, Phó Ban tổ chức Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thái Dương, đại diện Trung tâm truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Thường trực Hội LHPN tỉnh Phú Yên, đại diện Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và 400 hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham dự.
z3830096254416 25b2366c69c94d70c9fd9741cfd6f783
Chị Lương Thị Thủy, Phó Ban tổ chức Trung ương Hội LHPN Việt Nam giải đáp thắc mắc của hội viên tại Hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên của BHXH tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung, điểm mới, lợi ích, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; hướng dẫn phương thức, thủ tục, mức đóng, mức hưởng của từng đối tượng người dân khi tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời tập huấn kỹ năng truyền thông, phương pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, đại lý thu BHXH, BHYT.

z3830096284842 53babefdd34edcc650dca0c006fd228b
Hội viên phụ nữ đặt câu hỏi về mức hưởng khi tham gia Bảo hiểm xã hội

Dịp này, những khó khăn, vướng mắc liên quan tới chính sách BHXH, BHYT của cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng được đại diện các sở, ngành giải đáp cặn kẽ.

Kết thúc hội nghị, đại diện BHXH tỉnh mong muốn các đại biểu tham dự là cán bộ, hội viên Hội LHPN trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè tham gia BHXH, BHYT, trở thành những cánh tay nối dài đưa chính sách BHXH, BHYT đến với phụ nữ tại địa phương.