Phú Yên khẩn trương triển khai quyết liệt Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương và đề nghị nhân dân toàn tỉnh tập trung quyết liệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng chủ trì cuộc họp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay sau khi có Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến trên toàn tỉnh để triển khai các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương và đề nghị nhân dân toàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, các chỉ đạo hiện nay không phải là phong toả, không cho nhân dân ra đường và cấm các nhà máy hoạt động mà là những biện pháp cấp bách và cần thiết để hạn chế tiếp xúc đông người, ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh. Đồng chí đề nghị nhân dân trong tỉnh nâng cao tinh thần, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu, hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch để tự bảo vệ bản thân mình, gia đình và cộng đồng; thực hiện khai báo y tế tự nguyện, tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng. Đồng chí cũng lưu ý, theo Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, trong thời gian 2 tuần tới là cao điểm về việc lây nhiễm bệnh, do đó, để bảo vệ sức khoẻ nhân dân, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, đề nghị bà con hạn chế việc đi lại ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ  khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đối với các cơ sở sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn hiện nay và đề nghị các cơ sở sản xuất một mặt nỗ lực để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm thiết yếu nhưng phải đảm bảo việc bảo vệ sức khoẻ, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cho cán bộ, người lao động.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Đối với sở, ngành và chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ngành Y tế tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cho toàn thể nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là đội ngũ y tế, bác sĩ và các cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu; Ngành công an tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trên địa bàn toàn tỉnh, hỗ trợ tối đa công tác phòng, chống dịch; Chính quyền các cấp tiếp tục triển khai quyết liệt các công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là công tác vận động, tuyên truyền để nhân dân được biết và thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch; Các cấp, các ngành tiếp tục triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về phòng chống dịch, bệnh Covid-19, có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên và người lao động, triển khai các giải pháp về làm việc trực tuyến để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo công việc của cơ quan, đơn vị.

Ngọc Hoàng