Phú Yên: Khởi động Dự án xây dựng và thử nghiệm mô hình giao thông xanh,  góp phần xây dựng Thành phố Tuy Hòa xanh, thông minh và bền vững

z3794087887710 79e44e96359e395025c9e3d9d19df26c
Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên quốc gia Quỹ Môi trường toàn cầu phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 12/10, Hội LHPN tỉnh và Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Qũy môi trường toàn cầu (UNDP/GEF SGP) tổ chức Hội nghị Khởi động Dự án xây dựng và thử nghiệm mô hình giao thông xanh, góp phần xây dựng Thành phố Tuy Hòa xanh, thông minh và bền vững.
Tham dự Hội nghị khởi động, về phía nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên quốc gia Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP-GEF SGP); Về phía Hội LHPN tỉnh có bà Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh; Các đồng chí là đại diện các Sở, ngành tham gia dự án; lãnh đạo UBND Huyện Tuy An, xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) và lãnh đạo UBND Thành phố Tuy Hòa – đơn vị thụ hưởng Dự án.
z3794019273340 d319451c915e6e06d752589b2750f06e
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát biểu tại Hội nghị

Trong báo cáo tóm tắt giới thiệu Dự án, bà Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh cho biết: Dự án “Xây dựng và thử nghiệm mô hình giao thông xanh, góp phần xây dựng Thành phố Tuy Hoà xanh, thông minh và bền vững” được triển khai thực hiện từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2024, với tổng mức kinh phí thực hiện Dự án là 103.738 USD, gồm nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Tổ chức cuộc thi thiết kế điểm Check – in cho trạm xe, Hội nghị truyền thông, tuyên truyền nhóm, Thiết lập và thi công 02-3 trạm chia sẻ xe, Thành lập và sinh hoạt CLB xe đạp; Tổ chức cuộc đua xe  đạp - Ngày Giao thông xanh của thành phố, Tổ chức hỗ trợ phương tiện giao thông xanh cho một số đối tượng khó khăn trong quá trình hành nghề thu gom rác, Xây dựng bộ tài liệu về ứng dụng giao thông xanh trên địa bàn TP Tuy Hòa….. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu là: Nâng cao nhận thức, từng bước chuyển sang hành động trong lựa chọn, sử dụng giao thông xanh; Xây dựng và thử nghiệm mô hình chia sẻ xe đạp, xe máy điện; Phát triển cộng đồng sử dụng giao thông xanh và hỗ trợ phát triển việc làm cho phụ nữ thuộc khối thu gom rác phi chính thức; Đánh giá tiềm năng ứng dụng Giao thông xanh tại TP. Tuy Hòa và đề xuất các giải pháp quản lý, kỹ thuật thúc đẩy phát triển mô hình. Xây dựng kế hoạch duy trì kết quả đạt được của mô hình dự án. Góp phần xác định khu vực, mô hình tổ chức thực hiện giao cho Tp Tuy Hòa quản lý và bảo vệ.
bb
Bà Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh báo cáo tóm tắt giới thiệu Dự án
Tại Hội nghị khởi động Dự án, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên quốc gia Quỹ Môi trường toàn cầu đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng sau thời gian tích cực chuẩn bị Dự án với sự tâm huyết, quyết tâm của lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN tỉnh và chính quyền TP.Tuy Hòa.
Ngay sau Hội nghị Khởi động Dự án, đại diện các Sở, Ngành, đoàn thể tham gia dự án bày tỏ sự đồng thuận, thống nhất cao và cam kết tích cực tham gia các hoạt động việc triển khai Dự án. Đồng thời, đưa ra những ý kiến, chia sẻ các trải nghiệm du lịch sinh thái thiên nhiên gắn với vấn đề bảo vệ môi trường; các điểm du lịch tiềm năng, hấp dẫn tại địa phương…
LÊ VY