Phú Yên: Ra mắt Câu lạc bộ Nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026

PCT HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Chân tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB
Sáng ngày 30/10, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nữ đại biểu Quốc hội, nữ HĐND tỉnh và nữ đại biểu HĐND chuyên trách cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, UV BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, PCT Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo sở, ngành, các Ban HĐND tỉnh.
Câu lạc bộ được thành lập gồm 22 thành viên là nữ đại biểu Quốc hội, nữ HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Chủ nhiệm CLB gồm 4 thành viên, do đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  làm Chủ nhiệm danh dự; đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh làm Chủ nhiệm.
Câu lạc bộ được thành lập nhằm giúp nữ đại biểu Quốc hội, nữ đại biểu HĐND tỉnh kết nối, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ nhau để hoạt động của nữ đại biểu chất lượng hơn; đồng thời thúc đẩy vai trò của nữ đại biểu trong tham gia đề xuất các sáng kiến lồng ghép giới vào chính sách góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ tham chính trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong thời gian tới.
Được biết, Câu lạc bộ được thành lập trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính" do Tổ chức nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA) tài trợ.
Thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm
Phát biểu tại lễ ra mắt CLB, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Chân biểu dương những đóng góp thiết thực, hiệu quả của nữ đại biểu Quốc hội, nữ đại biểu HĐND tỉnh trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh CLB Nữ đại biểu HĐND tỉnh ra đời sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi để các nữ đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến. Do vậy, các thành viên cần tích cực hoạt động để CLB hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ, mục đích của CLB.
LÊ VY