PHÚ YÊN: Tổng kết, chia sẻ kết quả thí điểm thực hiện sáng kiến truyền thông giảm nhựa.

PHÚ YÊN: Tổng kết, chia sẻ kết quả  thí điểm thực hiện sáng kiến truyền thông giảm nhựa.
Sáng ngày 23/2, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (sau đây gọi tắt là Greenhub) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là WWF-VN) tổ chức Hội nghị tổng kết, chia sẻ kết quả thí điểm thực hiện sáng kiến truyền thông giảm nhựa.
Hội thảo Tổng kết, chia sẻ kết quả giảm thiểu chất thải nhựa 2
Quang cảnh Hội nghị tổng kết, chia sẻ kết quả thí điểm thực hiện sáng kiến truyền thông giảm nhựa

Tham dự Hội nghị, về phía Hội LHPN tỉnh có bà Trần Thị Binh, Phó chủ tịch Hội; về phía Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh có bà Nguyễn Bảo Hân-  điều phối viên; về phía Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam có bà Trịnh Ngọc Ánh và hơn 50 đại biểu là đại diện Sở Tài nguyên và môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, Thường trực Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo UBND và Thường trực Hội LHPN các xã tham gia dự án (Hoà An, Xuân Hải, An Ninh Đông, Phường 7).
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh cho biết: Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức GreenHub và WWF tổ chức triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức truyền thông, vận động hội phụ nữ và cộng đồng dân cư nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường; thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình, thu gom xử lý rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilong… góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Từ tháng 12/2022, hỗ trợ thành lập 02 mô hình “Chung tay bảo vệ khu dân cư ven biển xanh – sạch – đẹp” tại xóm An Vũ, thôn Phú Hội, xã An Ninh Đông,huyện Tuy An và xóm Lăng Ông, thôn 2, xã Xuân Hải, TX.Sông Cầu và 01 mô hình “Thí điểm trạm đong đầy- giảm thiểu rác thải dân cư” tại xã Hoà An, huyện Phú Hoà.
Hội thảo Tổng kết, chia sẻ kết quả giảm thiểu chất thải nhựa 1
Đại diện các mô hình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đại diện các mô hình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả bước đầu trong triển khai sáng kiến truyền thông giảm nhựa trong thời gian qua và đề ra giải pháp và đề xuất hỗ trợ của các tổ chức trong thời gian tiếp theo.
Cũng nhân dịp này, Tổ chức GREENHUB và WWF-VN biểu dương mô hình đã có nhiều sáng kiến nổi bật trong triển khai thực hiện truyền thông giảm nhựa tại địa phương.
LÊ VY