Ra mắt mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại huyện Tuy An

Ngày 20/01, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức Apheda tại Việt Nam tổ chức ra mắt mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 02 huyện Sông Hinh và Tuy An.
Đến dự buổi ra mắt, về phía Apheda có bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Giám đốc tổ chức Apheda Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên GĐ Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc Hội, Cố vấn Dự án. Về phía Hội LHPN tỉnh, có bà Lê Đào An Xuân – UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía địa phương có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND và các đồng chí lãnh đạo huyện Sông Hinh, huyện Tuy An.
Quang cảnh buổi ra mắt mạng lưới tại huyện Sông Hinh

Tham gia mạng lưới, gồm 50 thành viên  là đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thuộc 2 huyện Sông Hinh và Tuy An. Đây là địa chỉ tin cậy để kết nối, chia sẻ, hỗ trợ các kiến thức, kỹ năng và cung cấp thông tin cho nữ đại biểu HĐND cấp xã nhằm giúp cho các đại biểu nữ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND theo luật định. Mục tiêu đến năm 2021 cung cấp thông tin, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm cho 100% nữ đại biểu HĐND cấp xã.
Được biết, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ của dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho nữ ứng cử viên và nữ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Phú Yên” do tổ chức Apheda và Quỹ viện trợ Ailen tài trợ.