Sông Hinh: Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu HĐND cấp xã

20220405 083018

Trong 2 ngày 5-6/4, tại huyện Sông Hinh, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với HĐND tỉnh, Tổ chức Nhân dân về y tế, giáo dục và phát triển Hải ngoại Australia tại Việt Nam (Apheda Việt Nam) và Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã cho hơn 40 nữ đại biểu HĐND ở  6 xã thị trấn là Sông Hinh, Thị trấn Hai Riêng, Đức Bình Đông, EaTrol, EaLy và xã EaBar.
………
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được bà Đặng Thị Hồng Nga- Trưởng ban Văn Hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh truyền đạt về: tổng quan về Hội đồng nhân dân trong chính quyền địa phương, một số quy định chung về tổ chức chính quyền địa phương; kỹ năng giữ mối liên hệ với cử tri và tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân; hoạt động của đại biểu hội đồng nhân dân trong lĩnh vực bình đẳng giới; và kỹ năng điều hành, phối hợp trong quá trình xây dựng, ban hành Nghị quyết Hội đồng nhân dân…. Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được thảo luận, chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm trong giao tiếp, tiếp xúc với cử tri.
 Thông qua tập huấn, Hội LHPN tỉnh mong muốn cung cấp cho các nữ HĐND cấp xã những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc thu thập, xử lý thông tin, xây dựng chương trình hành động, tiếp xúc cử tri, nâng cao hiểu quả của người đại biểu hội đồng nhân dân./.

Ngọc Ly