Tập huấn tăng cường năng lực cho phụ nữ trong quản lý và tái chế chất thải năm 2022

z3599915322924 96c28d87b72281cd14f50cf7f7d6720c
Học viên thực hành xây dựng kế hoạch hoạt động quản lý và giảm thiểu rác thải

Sáng ngày 26/7/2022, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub), tổ chức nghị tập huấn tăng cường năng lực cho phụ nữ trong quản lý và tái chế chất thải năm 2022. Tham gia tập huấn có 70 chị là cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố, Phó chủ tịch phụ nữ các xã, phường, thị trấn; các chi hội trưởng, chi hội phó, chủ nhiệm các CLB về môi trường.
Tại hội nghị, các học viên được giảng viên của Hội LHPN tỉnh, Chi cục Bảo vệ môi trường và giảng viên của Dự án “Phụ nữ giảm rác thải nhựa” tuyên truyền những kiến thức về Luật bảo vệ môi trường 2020, về phân loại rác, quản lý và tái chế chất thải; vai trò của phụ nữ thu gom phi chính thức trong giảm thiểu rác thải tại Phú Yên; công tác tuyên truyền, vận động phân loại – giảm thiểu rác thải tại các hộ gia đình, cộng đồng; tập huấn các phương pháp truyền thông giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường và thực hành xây dựng kế hoạch phụ nữ tham gia phối hợp trong công tác quản lý & giảm thiểu rác thải.
Qua tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ Hội các cấp được nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường góp phần cải thiện môi trường xung quanh, nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, phụ nữ và cộng đồng.
 HỒNG TÂM