Trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo 2 xã Đức Bình Tây và Sơn Giang

Ngày 14/7, Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức trao tặng 1.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo 2 xã Đức Bình Tây và Sơn Giang.
Theo đó, 1.000 bếp với tổng trị giá trên 300 triệu đồng đã được trao cho 1.000 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình hội viên phụ nữ tại 2 xã Đức Bình Tây và Sơn Giang. Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường. Bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp cho các gia đình cải thiện điều kiện sống, sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn góp phần xây dựng một nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
Cũng tại chương trình, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên đã hướng dẫn cách phân loại, thu gom rác thải tại nguồn theo quy mô hộ gia đình cho nhân dân trên địa bàn 2 xã. Qua chương trình, nhằm thiết thực hưởng ứng hành động vì môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, đồng thời tham gia tích cực để hoàn thiện tiêu chí môi trường trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện nói riêng cũng như tỉnh Phú Yên nói chung.
Được biết, đợt này, Sông Hinh được hỗ trợ 6.216 bếp và số bếp này do Hội LHPN tỉnh vận động Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO tài trợ./.
20220714 083232
Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Sông Hinh trao tặng bếp tại Sông Hinh