Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Ngày 11/1/2023, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI), Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức trao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Sông Hinh.
Trao nhà Hờ Lố jpg1
Tại buổi trao nhà cho Hộ gia đình bà Hờ Lố ở Buôn Bầu- xã Eatrol

Hai ngôi nhà được trao cho hộ chị  Nông Thị Tâm ở Tân Lập- xã EaLy và  hộ bà Hờ Lố ở Buôn Bầu- xã Eatrol. Mỗi căn nhà có diện tích từ 28 m2 đến 35 m2 (trong đó nhà chị Nông Thị Tâm 35 m2, nhà bà Hờ Lố 28m2), mái lợp tôn và nền lát gạch men, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình. Tổng kinh phí xây dựng của 2 căn nhà là 162 triệu đồng, trong đó Cộng đồng Năng đoạn kim cương Việt Nam hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng, còn lại vốn đối ứng của gia đình.
Đây là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của tổ chức Hội LHPN các cấp và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ, tạo động lực để mỗi gia đình tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình./.
Ngọc Ly