Trao quà Tết và “Nhà tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thị xã Đông Hòa

Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Trần Thị Binh và đại diện Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI) trao tặng “Nhà tình thương” cho hộ gia đình chị Hưng
trao tặng “Nhà tình thương” cho hộ gia đình chị Hưng

Chiều ngày 6/01/2023, Hội LHPN tỉnh phối với Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng  15 suất quà cho 15 chị phụ nữ nghèo gặp khó khăn trên địa bàn thị xã Đông Hòa, với tổng số tiền là 7.500.000 đồng, mỗi suất quà trị giá 500.000đ (gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm và 200.000đ tiền mặt).
Cũng trong chiều ngày 6/01/2023 Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI) tổ chức trao “Nhà tình thương” cho hộ phụ nữ nghèo khó khăn Đinh Thị Bảo Hưng, cư trú tại khu phố Phước Long, phường Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa. Tham dự buổi lễ nghiệm thu và bàn giao “Nhà tình thương” có đồng chí  Trần Thị Binh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Đông Hòa và Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ngành đoàn thể phường Hòa Xuân Tây.
Sau gần 1 tháng xây dựng, ngôi nhà được hoàn thành có diện tích hơn 75m2 mái ngói, tường gạch, nền lát gạch men với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó, thông qua Hội LHPN tỉnh kết nối Quỹ DCI – Cộng đồng Năng đoạn Kim cương Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do người thân gia đình đóng góp.
Đây là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa nhân văn của Hội LHPN tỉnh Phú Yên trong hoạt động chăm lo vật chất và động viên tinh thần đối với các gia đình hội viên phụ nữ nghèo trước dịp tết cổ truyền dân tộc, Xuân Quý Mão năm 2023.
                                                                                      Thủy Thủy