Trao tặng 410 bếp, 350 bình lọc nước tại huyện Tây Hòa ​​​​​​​

z3497048977773 88a2587757caac4fa963394c33c14ca1
Điều phối viên công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO Bà Hồ Thị Qúy và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh giới thiệu các tính năng
của Bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ

Sáng 16/6, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO và Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình Phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng Việt Nam để trao tặng bếp tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước cho người dân huyện Tây Hòa.
Tham dự chương trình có bà Hồ Thị Quý, nguyên Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, điều phối viên công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO.
z3497049605333 5cdc28a98b9900074d8443c22a79acb0
Đoàn trao tặng bếp tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình tại xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa

Tại xã Hòa Phong, ban tổ chức đã trao tặng 410 bếp tiết kiệm năng lượng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã. Đây là loại bếp được thiết kế tối ưu hóa để đốt các phế phẩm nông nghiệp, có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng nhằm giảm khí thải độc hại, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “5 không, 3 sạch”.
Chiều cùng ngày, tại xã Hòa Bình 1, đại diện Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO đã giới thiệu tính năng, hướng dẫn cách sử dụng của bình lọc nước và trao tặng bình nước cho các hộ nghèo, cận nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Thông qua chương trình hỗ trợ bình lọc nước và hướng dẫn sử dụng nước sạch nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
THÁI HÀ