Truyền thông về công tác dân tộc cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Hội LHPN tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội nghị truyền thông chiến lược công tác dân tộc tại các xã đặc biệt khó khăn của 3 huyện miền núi ở Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân.
Hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân), Sơn Hội (huyện Sơn Hòa) và Ea Trol (huyện Sông Hinh) được cán bộ Hội LHPN tỉnh tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, các chủ trương của địa phương về phát triển kinh tế - xã hội; các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội; Luật Hôn nhân - Gia đình. Đồng thời tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phòng chống tội phạm “tín dụng đen” cho vay nặng lãi; vận động hội viên, phụ nữ phát huy, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp và xóa bỏ những phong tục tập quán lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc...
EaTrol 1
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh tuyên truyền vận động phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ea Trol xây dựng gia đình hạnh phúc. Ảnh: NGỌC DUNG
Hoạt động truyền thông này nhằm nâng cao trình độ, nhận thức, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
NGỌC DUNG