Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trợ giúp người khuyết tật cho 480 hội viên, phụ nữ cơ sở

z2924358645152 69db8902df09d7df6de17a74f07537d9
Cán bộ Hội LHPN tỉnh tuyên truyền kiến thức pháp luật về trợ giúp người khuyết tật tại xã Hòa Tân Đông
Ngày 10/11, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trợ giúp người khuyết tật cho 160 hội viên, phụ nữ cơ sở tại Thị trấn Hòa Vinh, xã Hòa Xuân Tây, xã Hòa Thành và Hòa Tân Đông (Thị xã Đông Hòa).

Nội dung truyền thông xoay quanh các chủ trương, chính sách, chương trình trợ giúp người khuyết tật; Nghị định 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật Người khuyết tật; chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình, chống phân biệt đối xử đối với phụ nữ khuyết tật… Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật nói chung và phụ nữ khuyết tật nói riêng; vận động người thân của người khuyết tật và cộng đồng có trách nhiệm giúp đỡ, quan tâm, hỗ trợ người khuyết tật vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng.

Đợt này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức truyền thông, phổ biến kiến thức pháp luật về trợ giúp người khuyết tật đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, người khuyết tật ở xã, phường, thị trấn của 3 huyện Phú Hòa, Tây Hòa và TX Đông Hòa có 480 người tham dự.

Thu Huyên