“Xuân yêu thương” mang tết đến với phụ nữ và trẻ em nghèo

Tết Nguyên đán Quý mão 2023, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” với nhiều hoạt động thiết thực mang đến một cái tết đầm ấm, vui tươi cho mỗi gia đình hội viên, phụ nữ.
z4037008284398 b1ca93f94399514e44f000800cec1508
Hội LHPN tỉnh trao Mái ấm tình thương tại Phường phú Đông, TP.Tuy Hòa

Các hoạt động chăm lo Tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội LHPN tỉnh có kế hoạch triển khai với nhiều hoạt động, như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, đơn thân, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; trao nhà tình thương,... với tổng số tiền trị giá trên 1 tỷ đồng.  Trong đó, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI) tặng 10 “Nhà tình thương” và Hội Nữ doanh nhân 01 “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí 586 triệu đồng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” tại xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa) và Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức “Chợ yêu thương 0 đồng” tại xã Xuân Quang 1,  huyện Đồng Xuân; Phối hợp với Đồn Biên phòng Tuy Hòa tổ chức chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”; trao tặng 10 xe đạp và 100 phần quà cho phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh); thăm hỏi tặng 235 xuất quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn .... trị giá trên 120 triệu đồng.

z4037008501401 5b7986b7dfc525cbad1a2b09b6f19f16
Đặc biệt, các cấp hội LHPN trong toàn tỉnh triển khai đồng loạt hoạt động nấu bánh chưng, bánh tét tặng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và ra quân dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp để vui xuân, đón Tết. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an toàn giao thông; đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết; tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ tại địa phương, góp phần vào không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân.
x1
"Chợ yêu thương 0 đồng” tại xã Xuân Quang 1,  huyện Đồng Xuân
z4012938871119 9c931c1c4c7de9b4940f485dee1deac2
“Phiên chợ 0 đồng” tại xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa)