HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN

https://hoilhpn.phuyen.gov.vn


Chị Hồ Thị Thu làm kinh tế giỏi

Chị Hồ Thị Thu làm kinh tế giỏi
Trước đây gia đình chị Hồ Thị Thu, hội viên phụ nữ thôn Tân Lương, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa thuộc diện khó khăn, trong suốt thời gian dài gia đình chị luôn trong cảnh “Ăn bữa nay, lo bữa mai”,chị luôn trăn trở tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, ổn định cuộc sống và tạo điều kiện cho các con ăn học.
Năm 2008, được sự hỗ trợ của Hội LHPN xã, chị vay 20 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH huyện để mua 01 con bò cái sinh sản và trồng 01 ha mía. Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và trồng trọt ở các trang trại của địa phương khác và tham gia các lớp chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt do xã tổ chức, cùng với ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên làm giàu, sau nhiều năm lam lũ, vất vả chị đã tìm được hướng phát triển kinh tế cho gia đình mình. Đến năm 2012,  khi có một số vốn, chị mạnh dạn mở rộng diện tích cây mía, cây keo và phát triển bò cái sinh sản. Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi tháng 6/2014 chị mở rộng phát triển sản xuất đầu tư mua máy cày đại theo công nghệ hiện đại, với số vốn ban đầu  420 triệu đồng, cày thuê cho bà con trong xã.
Chi Ho Thi Thu Son Hoa
Chị Thu chăm sóc rẫy mía của gia đình
Cuộc sống khấm khá hơn, ngoài lo cho các con ăn học, chị cũng cố gắng làm giàu thêm bằng cách đầu tư vào trồng mía, mỗi năm sau khi thu hoạch mùa màng chị lại dành dụm một khoản tiền để mua thêm đất sản xuất. Ngoài trồng mía, ở vùng đất đồi núi chị trồng cây keo lai. Hiện nay chị đã nâng diện tích trồng mía, kéo lai lên đến 19 ha và nuôi thêm 04 con bò. Bình quân một năm chị thu nhập khoảng 550 đến 600 triệu đồng, trừ các khoản chi phí còn khoảng 400 đến 450 triệu. Hiện nay, gia đình chị thuộc diện khá giả, 02 người con được chị lo cho ăn học tử tế và có việc làm ổn định.
Chị Hờ Bá Thị Tem, Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Hội nhận xét: Chị Thu không chỉ là một tấm gương phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi mà còn là hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào của Hội và địa phương, nhất là thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ một số hộ nghèo gặp khó khăn trong thôn. Mặc dù, sống trong gia đình 04 thế hệ  gồm ông bà, cha mẹ, con, cháu, chắt nhưng gia đình chị luôn hòa thuận, đoàn kết, hạnh phúc, hàng năm gia đình chị đều đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch.
HỘI LHPN HUYỆN SƠN HÒA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây