HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN

https://hoilhpn.phuyen.gov.vn


Những ý kiến tâm huyết

Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Với niềm tin tưởng, kỳ vọng đại hội lần này sẽ tạo những bước chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết.
Những ý kiến tâm huyết
Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Với niềm tin tưởng, kỳ vọng đại hội lần này sẽ tạo những bước chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết.
 * CHỦ TỊCH HỘI LHPN HUYỆN ĐỒNG XUÂN NGUYỄN THỊ NGỌC TRÚC: Chủ động, sáng tạo đưa nghị quyết đại hội đi vào cuộc sốngNHUNG TAM HUYET 1
 Chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng và phát triển” của Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2016-2021 nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức Hội trong thời kỳ mới. Đây là đại hội của sự đoàn kết, đổi mới, xây dựng phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng đến mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của xã hội, đồng thời cũng biểu thị niềm tin, sự quyết tâm của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh lần này.
 Là đại biểu tham dự đại hội, tôi mong muốn ban chấp hành nhiệm kỳ mới nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát huy tính chủ động sáng tạo để đưa nghị quyết đại hội đi vào cuộc sống; tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ trong giai đoạn mới; tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy vai trò, sức sáng tạo của bản thân, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và ngoài xã hội, tham gia xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp.
 * PHÓ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH NGUYỄN NGỌC HUYỀN: Quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ nữNHUNG TAM HUYET 2
 - Tại đại hội lần này, tôi mong muốn ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ đề ra các giải pháp phù hợp, sáng tạo để thực hiện nghị quyết mà đại hội đề ra. Là đại biểu đại diện cho nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục, tôi mong đại hội quan tâm đến chếđộ chính sách cho lao động nữ, thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, cũng như để phụ nữ có điều kiện tham gia quản lý nhà nước; tập hợp, liên kết, tạo môi trường cho nữ trí thức phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và trí tuệ của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội.
Ngành Giáo dục đang ra sức thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Chương trình hành động số 21 của Tỉnh ủy Phú Yên về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Để đạt được các chỉ tiêu về phổ cập giáo dục ở các cấp, mong rằng thời gian tới, các cấp Hội chung tay cùng ngành Giáo dục tỉnh nhà tuyên truyền vận động trẻ đến trường, đảm bảo tỉ lệ học sinh nữ hoàn thành chương trình phổ thông tương đương với học sinh nam, đặc biệt là quan tâm, đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách theo quy định đối với trẻ.
 * PHÓ CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NỮ DOANH NHÂN PHÚ YÊN NGUYỄN THỊ THÂN: Liên kết, tạo điều kiện cho nữ doanh nhân kinh doanh thuận lợi
 NHUNG TAM HUYET 3Những năm qua, Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Phú Yên nói chung và nữ doanh nhân nói riêng ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Thời gian tới, tôi mong tổ chức Hội Phụ nữ tiếp tục xây dựng các mô hình phù hợp để liên kết, tập hợp thu hút các nữ doanh nhân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, điều hành, quản lý doanh nghiệp và kết nối cơ hội hợp tác, kinh doanh; tạo diễn đàn, cầu nối để các nữ doanh nhân, nữ chủ doanh nghiệp đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo địa phương về những cơ chế chính sách trong phát triển doanh nghiệp. Qua đó giúp đội ngũ nữ doanh nhân đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 * HỘI VIÊN PHỤ NỮ PHƯỜNG PHÚ LÂM (TP TUY HÒA) NGUYỄN THỊ KIM XINH: Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình
NHUNG TAM HUYET 4Hiện nay, bạo lực gia đình vẫn đang là vấn đề nóng và có chiều hướng gia tăng, gây tổn hại đến tính mạng, nhân phẩm người phụ nữ và làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Với chức năng, vai trò của tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, tôi mong rằng trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội LHPN tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ và người dân. Đồng thời củng cố, nhân rộng các câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình 5 không 3 sạch”, “Trợ giúp pháp lý”, “Địa chỉ tin cậy”... ở các địa phương. Từ đó giúp hội viên phụ nữ cơ sở nâng cao kỹ năng nuôi dạy con, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
 
NGỌC QUỲNH (ghi)

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây