Công văn triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch cúm gia cầm

Công văn triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch cúm gia cầm

Số kí hiệu 985/BTV-GĐXH
Ngày ban hành 06/02/2020
Ngày bắt đầu hiệu lực 06/02/2020
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Gia đình - xã hội
Cơ quan ban hành Hội liên hiệp Phụ nữ Tỉnh
Người ký Nguyễn Thị Thanh Hà

Nội dung

HỘI LHPN TỈNH PHÚ YÊN
BAN THƯỜNG VỤ
_____________
Số: 985/BTV-GĐXH
   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                   _______________________
               Phú Yên, ngày  06 tháng 02 năm 2020
        V/v triển khai quyết liệt, đồng bộ
các giải pháp phòng chống dịch cúm gia cầm
 
 
            Kính gửi:    Thường trực Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố;
                                Hội phụ nữ đơn vị LLVT.
 
Theo tổ chức Thú y thế giới (OIE) và của các nước, từ đầu tháng 1/2020 đến nay thế giới đã ghi nhận nhiều ổ dịch bệnh Cúm gia cầm (CGC) tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ: Chủng vi rút CGC A/H5N1 tại Ấn Độ; A/H5N1 tại Trung Quốc (ngày 1/02/2020, ổ dịch được phát hiện tại một trang trại ở quận Song Thành, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam).
  Tại Việt Nam từ đầu 01/2020 đến nay, cả nước có 01 ổ dịch CGC A/H5N6 chưa qua 30 ngày tại tỉnh Quảng Ninh; kết quả chủ động lấy mẫu giám sát tại 26 tỉnh, thành phố. Kết quả, tỷ lệ dương tính với vi rút cúm A là 37,72%, trong đó có dương tính với vi rút cúm A/H5N1 là 1,19%; vi rút  A/H5N6 là 1,82%.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm kịp thời và hiệu quả, thực hiện Công văn số 473/UBND-KT ngày 04/ 2/2020 của Ủy Ban nhân dân tỉnh về triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh triển khai đến các đơn vị thực hiện, nội dung như sau:
1. Quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc công điện khẩn số 735/CĐ-BNN-TY ngày 03/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm.
 2. Các cấp Hội chủ động phối hợp với ngành thú y và các ngành chức năng ở địa phương tích cực tuyên truyền kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho hội viên, phụ nữ về công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân.
3. Nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện, báo cáo các trường hợp chăn nuôi gia cầm bị dịch tới các cơ quan có thẩm quyền/cơ sở thú y gần nhất. Tham gia các hoạt động tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao để tiêu diệt các loại mầm bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.
4. Thường xuyên cập nhật các trang thông tin tuyên truyền chính thống của Nhà nước, của Hội để nắm thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch cúm gia cầm.
 
 
 
 
5. Kịp thời báo cáo những vấn đề liên quan đến Hội cấp trên và các cơ quan chức năng. Báo cáo triển khai các hoạt động trong báo cáo tháng gửi về Hội LHPN tỉnh (qua Văn phòng).
 
 
 Nơi nhận:                                                                                                     TL. BAN THƯỜNG VỤ
- TT Hội LHPN tỉnh;                                                  Trưởng Ban Gia đình – Xã hội                                                                                      
- Các huyện/Thị/TP và ĐVTT;                                                                                        Đã ký
- Lưu: VT, GĐXH(2).
                                                                                                                       
                                                                                                                              Nguyễn Thị Thanh Hà
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 File đính kèm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây