Hội Phụ nữ công an huyện Đồng Xuân tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho "Con đỡ đầu" năm 2024

•   Thứ năm - 21/03/2024 16:28
Sáng ngày 21/3/2024, Hội Phụ nữ công an huyện Đồng Xuân đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho em Mang Thị Ny là "con đỡ đầu" của Hội. Tham dự buổi lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo công an huyện Đồng Xuân, đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương.

xay nha dong xuan

Em Mang Thị Ny thuộc diện hộ nghèo của xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân. Em mồ côi cha mẹ, hiện đang sống với anh trai trong ngôi nhà sàn do cha mẹ để lại. Em được Hội Phụ nữ công an huyện Đồng Xuân nhận làm con đỡ đầu từ tháng 7 năm 2022. Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 32m2, nền gạch men, mái tole, tường xây gạch do Hội Phụ nữ công an huyện Đồng Xuân kết nối với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại sẽ do thân nhân gia đình đóng góp xây dựng.
Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn của Hội Phụ nữ công an huyện Đồng Xuân cho các "con đỡ đầu " trong hành trình chấp cánh ước mơ để các con có động lực vươn lên thoát nghèo.
                                                                                                                     Hội Phụ nữ công an huyện Đồng Xuân