Tuy An: Thành lập Mô hình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình

•   Thứ hai - 11/09/2023 14:11
Chiều ngày 8/9/2023 tại Hội trường UBND xã An Cư, Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp Hội LHPN xã An Cư và UBND xã An Cư, huyện Tuy An tổ chức buổi ra mắt và tập huấn Mô hình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình xã An Cư.
 Mô hình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình xã An Cư được thành lập với 19 thành viên, trong đó có 3 thành viên là Ban Chủ nhiệm Mô hình. Mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức nhằm từng bước hình thành thói quen trong Nhân dân về phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Hướng dẫn, vận động Hội viên phụ nữ và người dân xử lý rác thải sinh hoạt bằng việc ủ phân hữu cơ tại hộ gia đình nhằm góp phần giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt thải ra môi trường.
Tuy An Thành lập và đưa Mô hình phân loại, xử lý rác thải
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Tuy An trao Quyết định cho các thành viên Ban Chủ nhiệm Mô hình

Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện Tuy An, được Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp với Hội LHPN xã, Chính quyền địa phương thành lập, với mong muốn giúp cho Hội viên phụ nữ vừa khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, vừa có nguồn phân hữu cơ phục vụ chăm sóc cây trồng, cải tạo đất và góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động 08 - Ctr/TU, ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 53/KH/HU, ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An về tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Yên trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân tiện với môi trường.
Mô hình này đã được Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ 20 thùng chứa rác sản xuất phân hữu cơ và Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ cho các thành viên tham gia mô hình.
Hội LHPN huyện Tuy An